Năm 2024 : 1.174
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nam Hà thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo các cấp về phòng chống dịch covid 19 và Bộ Thông tin và Truyền thông xác định 10 biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone.

Nhận được thông báo chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường, tập thể giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện và tuyên truyền về việc phòng chống dịch covid 19 và Bộ Thông tin và Truyền thông xác định 10 biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone tới phụ huynh các em học sinh thông qua nhóm zalo của tất cả các lớp học trong nhà trường.

Hiện nay dịch covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, để phòng chống bệnh covid 19, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh, học sinh nên:

1.Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch covid 19.

2. Hạn chế tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra đường. Tránh tiếp xúc với mọi người, nên giữ khoảng cách khi giao tiếp tối thiểu 2m.

3.Thường xuyên vệ sinh rửa tay đúng cách bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô khi tay bẩn, hoặc khi tiếp xúc với người lạ, khi về nhà.

4.Nên cho con ăn sáng ở nhà với các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đảm bảo các bữa ăn có đủ 4 nhóm thực phẩm cung cấp dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ phát triển đồng thời tăng sức đề kháng cho cơ thể.

5.Tăng cường bổ sung vitamin và các khoáng chất bằng việc cho trẻ ăn nhiều hoa quả, uống sinh tố, nước ép trái cây. Hạn chế cho con ăn kem, đồ lạnh dễ bị viêm họng gây sốt.

6.Cho con đến trường nếu các bậc phụ huynh có nhu cầu gửi con trong dịp hè.

7.Không nên cho các con đi chơi ở các khu vui chơi giải trí, siêu thị, các bể bơi…ở những nơi đông người.

8.Thường xuyên theo dõi sức khỏe của trẻ, nếu trẻ có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cơ thể đau nhức, mệt mỏi, đổ mồ hôi, nóng lạnh, đau đầu, nôn ói, tiêu chảy, mất vị giác nên cho trẻ đến trung tâm y tế khám và điều trị kịp thời, không tự ý cho con uống thuốc.

9. Tạo thói quen ghi nhật ký hàng ngày.

10. Thường xuyên cùng con tập thể dục thể thao.

Thực hiện Bộ Thông tin và Truyền thông xác định 10 biện pháp tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone. Nhà trường yêu cầu giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh, học sinh có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân.